Xây biệt thự cần bao nhiêu m2 là phù hợp

 

Nhằm kiến tạo một không gian sống hoàn hảo cả về công năng và thẩm mỹ, việc nắm được xây biệt thự cần bao nhiêu m2 là phù hợp cũng là điều mà rất nhiều gia chủ lưu tâm. Đây cũng là nội dung mà Xưởng Gỗ Hoàng Gia nhận được nhiều lời đề nghị giải đáp từ phía khách hàng.

CÁC CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH PHÙ HỢP VỚI MỘT CĂN BIỆT THỰ

Diện tích phù hợp có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến thành công của thiết kế và thi công. Bởi vì, khi thiết kế xây dựng diện tích cho một căn nhà phải được tính toán như thế nào? Và làm sao để biết đó là diện tích phù hợp?

Mời bạn cùng tham khảo nội dung Xưởng Gỗ Hoàng Gia chia sẻ thêm dưới đây:

1, Tính diện tích dựa vào số lượng thành viên trong gia đình

Thiết kế sẽ lấy tổng số tuổi của những thành viên trong gia đình rồi nhân với 1,1m2 sẽ tính ra diện tích căn biệt thự. Ví dụ, với gia đình có ba thành viên: người 45 tuổi, người vợ 30 tuổi, trẻ em là 5 tuổi. Tổng số tuổi của gia đình này sẽ là 80, chúng ta lấy 80 x 1,1 = 88 m2. Điều đó có nghĩa là diện tích căn nhà ở thích hợp nhất là khoảng 88m2.

Tuy nhiên, nguyên tắc cơ bản là rộng mà không được để trống, hẹp mà không quá chật chội, tạo không gian thông thoáng dễ chịu cho các hộ gia đình mới là ổn. Thực tế, xem diện tích nhà ở đã hợp lí chưa, chủ yếu được quyết định chính bởi số người ở là bao nhiêu là phù hợp.

2, Tính ba đời để tính ra được diện tích nhà phù hợp

Vợ chồng hợp lại thì tính là 50m2, trẻ em chưa đi học tính 10m2 với học sinh cấp một đến cấp ba mỗi người sẽ tính là 15m2, người già và sinh viên mỗi người tính 20m2 là hợp lí. Thiết kế xây biệt thự thì cần bao nhiêu m2, hài hòa phù hợp với diện tích công năng không gian mỗi căn nhà đều đẹp mắt, phù hợp thiết kế.

3, Cách tính diện tích bình quân theo đầu người

Tuy nhiên, diện tích của nhà ở cùng xây biệt thự cần đến bao nhiêu m2 là phù hợp thì không có một tiêu chuẩn cụ thể nào. Bởi diện tích xây bao nhiêu còn tùy thuộc vào lượng người trong gia đình và khoảng của đất gia đình bạn. Khi tính toán diện tích của mặt sàn có thể chia theo bình quân đầu người hoặc nghề nghiệp, tuổi để quyết định. Nhưng thiết kế chỉ mang ý nghĩa tương đối với mục đích giúp chúng ta tham khảo, có căn cứ để hỗ trợ tính toán sao cho phù hợp nhất cho căn nhà của mình.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người Xây biệt thự cần bao nhiêu m2 mà đòi hỏi bạn cần nắm vững. Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi của Xưởng Gỗ Hoàng Gia sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra được phương án bố trí hoàn hảo để đáp ứng các yêu cầu mong muốn.

=> Xem thêm: Hướng dẫn chọn kích thước tủ bếp gỗ tiêu chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *