Phòng bếp cao hơn phòng khách có hợp phong thủy không? 

Phong thủy phòng bếp tương đối quan trọng bởi vậy đặt không đúng vị trí sẽ làm mất mỹ quan và còn ảnh hưởng đến vận mệnh, tiền tài. Để phòng bếp hợp phong thủy, độc đáo các chủ hộ nghĩ ra phương án thiết kế phòng bếp cao hơn phòng khách nhưng lại không ngờ đến chính việc làm này là không tốt, mà còn phạm đến phong thủy. Hãy cùng Xưởng Gỗ Hoàng Gia giả đáp vấn đề

1: Vẻ đẹp cân đối với phòng bếp, phòng khách

– Việc đặt phòng bếp cao hơn so với phòng khách sẽ làm mất  đi mỹ quan cho căn nhà của bạn. Khi áp dụng vào thực tế bạn sẽ thấy phòng bếp là khu vực nấu ăn. Trong quá trình nấu ăn, rửa rau củ quả không tránh được trường hợp nước rớt xuống sàn. Nếu như sàn phòng bếp, phòng khách sẽ làm nước chảy từ trên sàn cao xuống sàn thấp làm mất mỹ quan và mất vệ sinh của căn nhà.

– Ngoài ra, đối với gia đình nào có người già và trẻ nhỏ thì việc phòng bếp cao hơn so với phòng khách là điều không nên. Vì trẻ con khó có thể tránh được việc chúng chơi đùa trên sàn nhà. Bởi vậy rất dễ ngã trong lúc chơi đùa. Còn người già đã tuổi cao sức đã yếu nên việc di chuyển từ sàn thấp đến sàn cao sẽ tương đối khó khăn và hơn nữa mắt đã bị kém đi nên rất dễ bị bước hụt. Ngay đến cả bản thân chúng ta cũng sẽ có lúc vội vàng, sơ suất ngã. Bởi vậy, Gia chủ hãy chọn cho lựa mình những bản thiết kế sao cho phòng khác và bếp nằm trên một mặt phẳng.

2: Phong thủy đối với phòng bếp, khách

Việc quan tâm phong thủy để tài lộc vào như nước, sức khỏe dồi dào, mang đến vận may. Như mọi người có thể thấy phòng khách là nơi lịch sự, sang trọng nhằm tiếp khách. Còn một phòng phụ đó là phòng bếp. Việc đặt vị trí phòng bếp cao hơn so với phòng khách sẽ gây nên cảm giác khách đến nhà không được tôn trọng. Các mối quan hệ của bạn đi xuống kéo theo tình hình công việc cũng đi xuống. Rắc rối trong công việc sẽ khiến cho bạn lo lắng, suy nghĩ nhiều gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không gian phòng khách là khu vực bạn tiếp khách thì phòng bếp sẽ là nơi dành cho người phụ nữ nấu ăn. Vậy nên nếu như phòng bếp, phòng khách theo phương diện phong thủy người vợ sẽ chèn ép, lấn áp chồng và là người đưa ra những quyết định quan trọng trong gia đình. Vô hình chung làm người chồng bị mất đi vai trò. Việc vợ chồng tôn trọng nhau là điều chính đáng nhưng khi đặt nhà bếp cao hơn so với phòng khách sẽ làm mọi thứ trở nên đảo lộn.

3: Tránh đặt phòng bếp, phòng khách có những mẫu thiết kế phù hợp 

Để tránh một vài tác hại của việc đặt phòng bếp cao hơn phòng khách dẫn đến việc thiết kế rất quan trọng.

Bởi vậy khi bạn thiết kế nên tránh để sàn bếp cao hơn sẽ gây ảnh hưởng đến mỹ quan và vận mệnh gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *