Biến đổi không gian với ý tưởng màu sơn phòng khách đầy thú vị

Cùng với những ý tưởng màu sơn phòng khách đầy thú vị dưới đây sẽ giúp bạn mang đến một không gian đón tiếp khách đầy ấn tượng theo cá tính của mình.

màu sơn phòng khách

Được ví như trung tâm bộc lộ tính thẩm mỹ của ngôi nhà thì thiết kế phòng khách là một hạng mục rất được các gia chủ quan tâm và chú trọng. Và để có được một không gian phòng khách đẹp, tiện nghi và đầy thu hút thì bên cạnh việc bài trí nội thất thì việc lựa chọn màu sắc cho không gian cũng rất quan trọng để tô điểm nét phong cách và cá tính cho nơi đây. Đặc biệt là việc sử dụng màu sơn tường cũng được xem là giải pháp ít tốn kém nhất để mang đến cho không gian đón tiếp khách của gia đình một diện mạo đầy tươi mới. Và những ý tưởng màu sơn phòng khách đầy thú vị dưới đây chính là gợi ý hữu ích truyền cảm hứng cho bạn.

1, Sử dụng màu nhấn để làm nổi bật các tính năng

màu sơn phòng khách

Trong thiết kế phòng khách thì việc làm nổi bật các tính năng sẽ tốt hơn là cố gắng che giấu chúng dưới một màu tường đồng nhất. Theo đó thì thay vì phủ sóng một mảng lớn thì bạn có thể lựa chọn một số phụ kiện trang trí với màu sắc nổi bật để tạo nét thu hút cho không gian. Và một đường viền ấn tượng cho khung cửa hay các đường viền chân tường cũng là những ý tưởng đầy thú vị mà bạn có thể tham khảo.

2, Màu sơn phòng khách ấn tượng với màu nước nghệ thuật

màu sơn phòng khách

Nếu bạn là người yêu nghệ thuật thì tại sao không thử một kỹ thuật sơn sáng tạo để tạo nên một sự khởi sắc nghệ thuật cho không gian phòng khách quan những mẫu vẽ ấn tượng. Theo đó thì khi lựa chọn màu sơn phòng khách thì bạn có thể làm việc với các sắc thái trong bảng màu yêu thích để tạo một bức tường đặc trưng rồi bổ sung thêm các họa tiết nhuộm màu để làm mịn các bờ cạnh và tạo nên một hiệu ứng đầy nghệ sĩ.

3, Lựa chọn bảng màu thiên nhiên

màu sơn phòng khách

Cùng với việc lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng mang cảm hứng thiên nhiên được dao động giữa màu xám và màu nâu chính là một giải pháp hoàn hảo giúp không gian phòng khách hiện đại trở nên tinh tế và ấm áp hơn nhưng một bức tranh thư giãn nhẹ nhàng. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể phối hợp với những gam màu yêu thích khác để thưởng thức thêm nhiều cảm xúc sinh động cho căn phòng.

4, Lựa chọn màu sơn phòng khách với gam màu trung tính

màu sơn phòng khách

Việc lựa chọn màu sơn phòng khách là nhưng gam màu trung tính sẽ giúp tạo cảm giác đầy mạnh mẽ trong biến đổi không gian trở nên nổi bật và ấn tượng hơn. Đặc biệt là gam màu trung tính còn được xem là một giải pháp hoàn hảo để khơi gợi bản chất tinh tế trong không gian cũng như là mang đến cảm giác ấm áp hoàn hảo. Bên cạnh đó thì chúng còn giúp cung cấp ánh sáng, năng lượng và đồng thời lại phản ánh một sự chú ý ở nơi khác.

5, Tạo một tính năng mới

màu sơn phòng khách

Nếu bạn không quá chú trọng đến các trường phái trang trí không gian cầu kỳ và táo bạo thì bạn có thể lựa chọn một tính năng duy nhất trong không gian và thể hiện chúng theo sắc thái yêu thích của mình. Và gam màu hồng ấm áp chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn vì chúng không chỉ giới hạn ở một khu vực.

6, Lựa chọn màu sơn phòng khách với gam màu trắng

màu sơn phòng khách

Gam màu trắng chính là một màu sơn phòng khách hoàn hảo và cho phép bạn có thể dễ dàng phối màu cũng như là kết hợp với các họa tiết táo bạo cùng đồ nội thất đặc trưng để giúp tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian trở nên thu hút hơn. Các bức tường trắng và đồ nội thất màu trắng đặc trưng làm việc cùng nhau vì những điểm nhấn của màu nổi. Tìm kiếm các loại vải có thiết kế đen trắng hiện đại tinh tế sẽ phá vỡ một loạt các màu trắng tinh khiết.

7, Cân bằng các mảng màu tối

màu sơn phòng khách

Sử dụng bảng màu tối không phải lúc nào cũng đáng sợ mà chúng có thể mang lại cảm giác thực sự về tính cách và sự tinh tế cho không gian sống. Sự pha trộn mạnh mẽ của kết cấu, tông màu và họa tiết sẽ tạo nên một không gian sang trọng. Kết hợp những sắc thái phong phú nhất, sâu sắc nhất trên tường cùng đồ gỗ với các thiết kế dạng tự do sẽ giúp những phụ kiện xuất hiện táo bạo và đầy ấn tượng.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số ý tưởng màu sơn phòng khách đầy thú vị để tạo sự thu hút cho không gian nơi đây. Mong rằng với những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian đón tiếp khách của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *