04 cách giúp tăng ánh sáng trong thiết kế nội thất hiệu quả

Cùng với những cách tăng ánh sáng trong thiết kế nội thất dưới đây sẽ giúp bạn mang đến một không gian sống sáng sủa, thoáng đãng và đầy thoải mái.

tăng ánh sáng trong thiết kế nội thất

Ánh sáng từ lâu đã được xem là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế nội thất bởi chúng có tác động trực tiếp đến tính thẩm mỹ và tâm trạng trong không gian. Chính vì vậy việc thiết kế ánh sáng cho không gian luôn là vấn đề rất được các gia chủ quan tâm, chú trọng để mang đến một không gian sống thoáng đãng và thoải mái. Vì vậy 04 cách tăng ánh sáng trong thiết kế nội thất dưới đây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

04 cách tăng ánh sáng trong thiết kế nội thất

Tiêu chuẩn thì một không gian sống đẹp thì không chỉ về bố cục, màu sắc, kiểu dáng,… mà ánh sáng cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Theo đó thì để tạo dựng một không gian đẹp thì đòi hỏi bạn cần phải chú trọng đến việc tăng thêm ánh sáng cho không gian để giúp căn phòng trở nên sáng sủa và thoáng đãng hơn. Và dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

1, Sử dụng chất liệu kính

tăng ánh sáng trong thiết kế nội thất

Đây là một biện pháp đơn giản nhưng lại mang hiệu quả rất cao giúp cho không gian thêm phần thoáng đãng và sáng sủa hơn. Và việc sử dụng kính trong suốt cũng là một ý tưởng hoàn hảo để giúp lấy ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng luôn ngập tràn ánh nắng. Đặc biệt là ánh sáng đi qua các ô cửa kính sẽ càng giúp không gian thêm trong veo và lung linh hơn.

2, Tăng ánh sáng trong thiết kế nội thất bằng cách bố trí thêm cửa sổ

tăng ánh sáng trong thiết kế nội thất

Việc thiết kế các ô cửa sổ sẽ giúp cho việc đón ánh sáng tự nhiên vào nhà trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời cách làm này cũng sẽ giúp cả ánh sáng lẫn không khí được luân chuyển dễ dàng giúp căn phòng trở nên thoáng đãng và trong lành hơn. Tuy nhiên thì với cách tăng ánh sáng trong thiết kế nội thất này thì đòi hỏi bạn cần phải chú ý đến bố cục sao cho ánh sáng có thể tràn đầy khắp mà không lạm dụng quá nhiều cửa sổ không hợp lý. Ngoài ra thì cửa thông gió cũng được xem là một giải pháp mở thêm cửa hợp lý để giúp không gian thêm thoáng đãng hơn.

3, Lắp đặt gương trang trí

tăng ánh sáng trong thiết kế nội thất

Việc sử dụng gương sẽ giúp tạo hiệu ứng phản chiếu ngược để tăng thêm ánh sáng tự nhiên cho không gian hiệu quả.  Gương, kính cũng gây nên ảo giác cho bạn cảm thấy không gian của nhà rộng và thoáng đãng hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ không lạm dụng gắn gương ở bất cứ nơi nào mà bạn muốn trong nhà mà đòi hỏi bạn cần tìm hiểu và chọn đúng vị trí để vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa đảm bảo cho việc lấy đủ ánh sáng cho không gian ngôi nhà.

4, Thiết kế hệ thống đèn

tăng ánh sáng trong thiết kế nội thất

Không phải khi nào bạn cũng có thể tăng ánh trong thiết kế nội thất bằng các giải pháp mở cửa, hay thêm gương kính. Lúc này, để tăng cường ánh sáng cho không gian bạn sẽ chuyển hướng sử dụng đèn để hỗ trợ. Giải pháp này có nhiều cách để bạn áp dụng. Như bạn có thể đi hệ thống đèn trần cho không gian lớn hay sử dụng đèn chuyên dụng cho không gian đặc biệt, cần điều chỉnh. Đặc biệt là việc sử dụng đèn còn có thể điều chỉnh được màu sắc của ánh sáng và giúp tạo hiệu ứng không gian trở nên lung linh hơn.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số cách tăng ánh sáng trong thiết kế nội thất đơn giản mà lại giúp căn phòng trở nên sáng sủa và thoáng đãng hơn. Mong rằng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có được giải pháp thiết kế hoàn hảo hảo nhất cho không gian sống của bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *